Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

VẬN MỆNH TỐT HƠN NẾU BIẾT THAY ĐỔI.

https://farm2.staticflickr.com/1503/25372858112_192b875ec7_o.jpg

Mọi đau khổ hay sung sướng của con người suy cho cùng đều tại tâm. Vì thế, muốn hạnh phúc và có vận mệnh tốt đẹp, nên thay đổi ngay những điều này. Bởi thay đổi bản thân chính là cách tốt nhất để cải biến vận mệnh của mình.
Dục vọng không cần quá cao
Dục vọng không nên quá cao, bởi một khi nó không được sự thỏa mãn thì sẽ gây ra những bức bối, tâm thái sẽ mất đi sự cân bằng.
Suy tính ganh đua không thể quá nặng
Nếu một người cứ mải mê suy tính ganh đua với người này người kia thì sẽ “triệt tiêu” sự khoái hoạt của cuộc đời. Ganh đua không chỉ đánh mất đi sự vui vẻ mà còn làm mất đi vận may của một đời người.
Phải học được cách quên
Đừng canh cánh trong lòng những chuyện quá khứ không đáng nhớ. Những chuyện quá khứ là những chuyện đã xảy ra, không thể thay đổi được, hãy để nó qua đi, như vậy mới có thể giảm thiểu được rất nhiều sự phiền não, trong lòng mới có thể nhẹ nhàng, thoải mái.
Tha thứ để hạnh phúc đến gần ta hơn
Con người từ khi sinh ra đến khi về già và ngay cả là lúc cận kề sinh tử, chúng ta phải đối diện biết bao nhiêu là thị phi, oan ức, những khúc mắc giữa các mối quan hệ vợ chồng, con cái, bạn bè, người thân và cả những người xa lạ. Có nhiều người vì hận người chồng mình vì ông ta lỡ sai lầm một lần mà ôm hận cả đời đến lúc nhắm mắt xuôi tay, có người vì bị người khác gièm pha, nói xấu hay tranh quyền đoạt lợi mà nỗi oán ghét kẻ đó cứ chất chứa trong lòng. Tất nhiên, trong nhiều trường hợp vì kẻ khác có lỗi với ta nên ta mới sanh tâm phiền trách nhưng nếu có thể, chúng ta hãy tập tha thứ.
Hạnh phúc không có nghĩa là giẫm đạp lên người khác
Hạnh phúc không phải là vơ vào cho mình thật nhiều mà ngược lại, bạn nên ban tặng, san sẻ những gì mình có cho người khác. Đó mới là hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc tất vận mệnh sẽ tươi đẹp.
Đừng so sánh bản thân với người khác
Trong cuộc sống, đừng so sánh bản thân với người khác, cũng đừng có ước ao được như họ. Ai cũng có ưu điểm riêng của bản thân mình, ai cũng có nỗi khổ riêng mà người khác không biết.
Một khi so sánh, người ta thường hay lấy điểm yếu của bản thân để so sánh với điểm mạnh của đối phương, từ đó sinh ra chán ghét, điều đó chỉ làm tổn hại chính tâm thái của bản thân mình mà thôi!
Yêu thương, trân quý bản thân nhiều hơn
Chỉ có yêu thương, trân quý bản thân mình mới có năng lượng để yêu thương trân quý người khác. Nếu có đủ năng lực, hãy thường xuyên giúp đỡ người khác, như vậy bạn sẽ nhận được niềm vui, có nhiều niềm vui là cách giảm sức ép của cuộc sống.
Biết thế nào là đủ
Chúng ta hay cho rằng mình khổ đau và kém may mắn vì chúng ta luôn tham lam và không biết thế nào là đủ cả. Người có lòng tham cầu càng nhiều thì nỗi khổ càng lớn. Con người cứ nhìn cuộc sống này bằng ánh mắt bi quan, tiêu cực mà không nhìn lại những gì mà chúng ta đang có. Việc ham mê và cầu toàn quá chỉ khiến bản thân thêm bất hạnh mà thôi.
Đừng nói lời tổn thương người khác
Đừng tạo khẩu nghiệp, nói những lời tổn thương người khác ắt có ngày nhận quả bảo cho mình.
Dụng tâm đối mặt
Chỉ có dùng thật tâm, dùng tình yêu thương, dùng nhân cách để đối mặt với cuộc sống thì cuộc sống của bạn mới trở nên đặc sắc hơn!
Mỗi ngày cần bảo trì một tâm thái vui vẻ, lạc quan! Nếu như gặp những sự tình phiền lòng, hãy học cách vỗ về chính mình, tấm lòng rộng mở sẽ khiến bạn mạnh mẽ tự tin hơn để vượt qua.
Muốn có một tâm thái tốt, hãy dùng “lòng biết ơn” để nhìn thế giới, dùng “trái tim” để nhìn thế giới, không tính toán được mất, cảm động trước hết thảy việc làm của người khác. Khi ấy vận mệnh của bạn nhất định cũng trở nên tốt hơn!./.

16 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Chào bạn mới CQ...Giao lưu cùng bạn.

   Xóa
 2. Bài viết anh ý nghĩa lắm anh Ba.. chúc anh luôn an vui và ngập tràn hp anh nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kaaaaaaaaa....cám ơn cô em xinh đẹp....KT nhớ thăm BK luôn nhé....

   Xóa
 3. Cảm ơn Ba Khía...Bài viết rất hay...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kaaaaaaaaaaaa....chào chị Nguyên mãi hôm nay BK mới đoàn tụ được với chị nha....

   Xóa
 4. một tư tưỡng hay, sang thăm bạn làm quen, chúc bạn vui vẻ mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kaaaaaaaaaaaa....bắt tay với chị gái Mẫn xinh đẹp nha...

   Xóa
 5. Dĩ nhiên rồi thêm bạn bớt thù mà BK....Hình như bạn mới lập blog à?....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng khá lâu rồi nhưng BK bận đi làm nên tranh thủ lắm mới vào được.

   Xóa
 6. Đừng cười "Kaaaaaaaaaaaa..." với Đóm nhé ! Cười kiểu đó Đóm chạy bỏ lại dép lun đó !
  Bài viết hay ! THANKS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì anh cười khiiiiiii nha....Đóm đừng bò chạy tội nghiệp BK mà....

   Xóa
 7. sang đọc bài viết hay
  mình đã chuyển về nhà mới
  chúc luôn vui nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ahaaaaaa.....biết mà thế nào cũng về nhà mới....chúc mừng nha anh TT.

   Xóa
 8. LQ sang thăm bạn mới nè...Đọc được bài viết hay .. đáng suy gẫm...Chúc BK chiều thật vui và hp nhé...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ahaaaaaaaaaaaaaa...người đẹp LQ đến...giao lưu cùng cô em xinh đẹp nha.

   Xóa